Dự án SunBay Park Phan Rang tạo động lực cho du lịch tỉnh Ninh Thuận

Với tổng vốn lên tới 4 nghìn 500 tỉ đồng, dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, tổ hợp nghỉ dưỡng kết hợp giải trí biển vừa bắt đầu động thổ vào sáng ngày mùng 9 tháng 4 năm 2019. Sau khi hoàn thành sẽ có tất cả hơn 3.000 phòng khách sạn cao cấp 5 sao cung cấp cho mảnh đất giàu tiềm năng du lịch Ninh Thuận.

Dự kiến, tổ hợp dự án du lịch nghỉ dưỡng biển tiêu chuẩn quốc tế này sẽ là động lực lớn để du lịch Ninh Thuận trở thành địa điểm nghỉ dưỡng độc đáo, thu hút của châu Á và toàn cầu.

Tinh hoa hòa quyện từ bản sắc văn hoá

Nằm tại vị trí trung tâm công viên biển Bình Sơn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, dự án với ba toà tháp Nuvensa, LazuryaCrystal Holidays được kết nối với nhau phần khối đế, tầm view hướng về đại dương bao la, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang nhẹ nhàng mềm mỏng như dải lụa thổ cẩm đậm chất Chămpa, linh hoạt như điệu nhảy Apsara của các vũ nữ.

Dự án Sunbay Park Ninh Thuận được thiết kế từ các kiến trúc sư của tập đoàn NDA danh tiếng. Với những đường nét mang dáng dấp của tháp Chăm cổ kính, hoạ tiết chi tiết, các gam màu trầm trên những dải lụa của làng gốm Bàu Trúc, làng dệt Mỹ Nghiệp, … đã được vẽ lại trong diện mạo hoàn toàn khác, sinh động trong từng đường nét, chi tiết…

Chủ đầu tư Sunbay Park rất chú trọng tới các khoảng không gian cho các tiện ích bên trong dự án với 60% diện tích được dành để đem đến các trải nghiệm tốt cho du khách như: công viên nước rộng lên tới 4,7 ha, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, khu mua sắm du lịch biển, 9 nhà hàng Âu – Á… Đặc biệt tổ hợp nghỉ dưỡng này còn được liên kết với công viên biển Bình Sơn ngay bên cạnh.

Ông Emmauel Delarue – Tổng Giám đốc Tập đoàn NDA chia sẻ: thời gian trước đây, NDA dành thời gian đi khắp  các ngõ ngách của Ninh Thuận để thu thập tìm hiểu về các nét văn hóa, tập tục của vùng đất này, từ đó đem tinh hoa hòa quyện từng nét vẽ, thiết kế để hình thành một tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mang đậm bản sắc văn hoá Chăm nơi đây. “Từng chi tiết trong Khu nghỉ dưỡng, từ màu sắc, khối hình… đều xuất phát từ nguồn cảm hứng bất tận trong văn hoá Chăm ở tỉnh Ninh Thuận và Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm.

Nét đẹp biển Phan Rang Ninh Thuận

Nét đẹp biển Phan Rang Ninh Thuận

Ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Tập đoàn Crystal Bay nhận định, với hy vọng nền du lịch Ninh Thuận phát triển, Crystal Bay trở thành nhà đầu tư lớn của tỉnh với vô số các dự án sẽ được khởi công trong thời gian sắp tới, mở đầu cho kế hoạch là tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Ông cho biết thêm “Có rất nhiều tiềm năng tại nền du lịch tỉnh Ninh Thuận, vẻ đẹp tại đây ẩn dấu như viên pha lê vùi trong cát. Crystal Bay hy vọng tìm kiếm, mài dũa các viên pha lê đó càng ngày càng tỏa sáng, qua đó Crystal Bay dốc sức góp phần phát triển nền du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh”,.

Động lực để đột phá du lịch nghỉ dưỡng biển Ninh Thuận

 Với hơn 100km bờ biển trải dài thơ mộng cùng con đường ven biển đẹp nhất Việt Nam liền kề rừng, núi quốc gia Núi Chúa, địa hình sa mạc tạo nên một sa thảo khó quên trong lòng du khách khi tới trải nghiệm, Ninh Thuận – vùng đất giàu đủ tiềm năng và tài nguyên để trở thành điểm du lịch thu hút của Châu Á.

Ninh Thuận phát triển nền du lịch theo hướng xanh sạch đẹp và bền vững. Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu, cùng nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng sạch.

Chính phủ đã ban hành nghị quyết 115/NQ-CP – khung ưu đãi cho các nhà đầu tư tỉnh Ninh Thuận nhằm phát triển tốt chiến lược này.

Phối cảnh 3 tòa căn hộ nghỉ dưỡng Sunbay Park Ninh Thuận

Phối cảnh 3 tòa căn hộ nghỉ dưỡng Sunbay Park Ninh Thuận

Trong buổi lễ khởi công dự án tổ hợp SunBay Park Ninh Thuận, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho biết, để hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư vào du lịch, tỉnh Ninh Thuận áp dụng các ưu đãi cao nhất trong nghị quyết 115/NQ-CP của Chính phủ và vận dụng hỗ trợ tối đa cao nhất có thể.

Ông cũng khẳng định thêm “Có 4 lĩnh vực để phát triển kinh tế xã hội được tỉnh Ninh Thuận chọn, đó là kinh tế biển, phát triển năng lượng xanh, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Ninh Thuận luôn chào mừng các doanh nghiệp đến đầu tư nơi đây. Nhà đầu tư là nguồn động lực cho nền kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển, vì vậy, Ninh Thuận cố gắng hình thành điều kiện môi trường tốt cho các doanh nghiệp đầu tư, đem đến các sản phẩm du lịch tốt, tạo dựng văn hoá du lịch văn minh”.

Lễ động thổ khởi công dự án Sunbay Park Phan Rang Ninh Thuận được triển khai ngày 9 tháng 4 năm 2019

Lễ động thổ khởi công dự án Sunbay Park Phan Rang Ninh Thuận được triển khai ngày 9 tháng 4 năm 2019

>> Xem thêm: Chủ đầu tư Sunbay Park Ninh Thuận là ai? tiềm lực như thế nào?

Trong thời gian qua, nền du lịch Ninh Thuận có bước ngoặt phát triển lớn. Ninh Thuận đón 2,19 triệu tổng lượt khách du lịch trong năm 2018, đạt 1,05 nghìn tỷ từ tổng doanh thu du lịch, so với các năm trước tăng 18.7%.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là tổ hợp dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng biển có quy mô lớn theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao đi tiên phong tại Ninh Thuận, được Crystal Bay Hospitality quản lý vận hành. Với ưu thế về lượng khách quốc tế, Tập đoàn Crystal Bay đã thu hút tới 60% lượng du khách Nga, trung bình 4,3 triệu phòng được sử dụng trong một đêm tại Bình Thuận, Nha Trang, Ninh Thuận, Phú Quốc. Năm 2019, Crystal Bay sẽ tiếp tục thu hút du khách quốc tế tới Ninh Thuận, góp phần phát triển mạnh nền du lịch tỉnh trong thời gian tới.

Cùng với đối tác thiết kế NDA Group, đối tác đầu tư Tập đoàn Tecco, đối tác thi công Delta Group Tập đoàn Đức Quang Minh, Tập đoàn Crystal Bay dự đoán sẽ bắt đầu khai thác SunBay Park Phan Rang từ tháng 6/2021, tạo cơ hội việc làm nhiều hơn nữa cho người dân địa phương. Dự án sẽ là điểm đột phá để Du lịch nghỉ dưỡng biển Ninh Thuận ngày một phát triển, sớm trở thành điểm du lịch hàng đầu của châu Á và thế giới.

>>> Xem thêm: ApartHotel: Sức hấp dẫn mới trên thị trường nghỉ dưỡng biển

097 437 6552