Thời điểm vàng của những vùng đất mới trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng

Trong khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng truyền thng (Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc) ít đột phá thì với hàng loạt dự án mới những khu vực mới như Ninh Thuận, Phú Yên… lại tiếp tục ghi nhận sức nóng.

Vẻ đẹp biển Ninh Thuận

Vẻ đẹp biển Ninh Thuận

>> 5 “lực hấp dẫn” tạo vị thế của Ninh Thuận trên bản đồ du lịch

>> Định hướng thu hút và tiềm năng đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận 

>> Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn, giàu tiềm năng du lịch của Ninh Thuận

Tâm điểm đầu tư mới – Ninh Thuận

Ninh Thuận là một trong những thị trường nghỉ dưỡng mới nổi vào đầu năm 2019 tới nay. Là vùng đất được ưu ái nhiều tiềm năng tự nhiên phong phú, quỹ đất sạch dồi dào và giá thành rẻ so với các thị trường truyền thống.

Cùng với đó là kế hoạch hiện thực hóa mục tiêu đưa Du lịch trở thành 1 trong 4 trụ cột kinh tế của lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận. Đây được coi là yếu tố quyết định hấp dẫn dòng vốn của doanh nghiệp và các nhà đầu tư lớn. Tiếp đó, tỉnh Ninh Thuận đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi theo khung cao nhất cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch, đặc biệt là các khu vực du lịch cao cấp, trọng điểm. Lĩnh vực du lịch tại tỉnh Ninh Thuận đang tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây do nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá được tiến hành song song…. Tới năm 2018, tỉnh Ninh Thuận nhận 2,19 triệu tổng lượt khách du lịch, so với năm 2017 cao hơn 15,2%.

Tính tới nay, UBND tỉnh Ninh Thuận đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư và cấp Quyết định chủ trương cho hơn 50 dự án với tổng diện tích 1.965,5 ha và tổng vốn đầu tư gần 18.000 tỷ đồng. Hiện toàn tỉnh đã có 20 dự án đi vào hoạt động, với tổng vốn đăng ký là 3.259 tỷ đồng; 15 dự án đang được hoàn tất thủ tục để triển khai, với tổng vốn đăng ký 4.660 tỷ đồng và 14 dự án đang triển khai thi công, với tổng vốn đăng ký 9.052 tỷ đồng.

Trong quý I/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định chủ trương đầu tư cho 3 dự án du lịch nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch, tổ hợp khách sạn với tổng vốn hơn 5.550 tỷ đồng.

Ninh Thuận thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản uy tín

Ninh Thuận thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản uy tín

Toàn bộ diễn biến trên thị trường bất động sản truyền thống phần nào cũng đóng góp phần tạo dựng sức hút cho những vùng đất mới, trong đó bao gồm cả Ninh Thuận. Được biết trong năm 2018 và đầu năm 2019, trong khi quỹ đất sạch, đất hướng biển để phát triển sản phẩm du lịch – nghỉ dưỡng đang trở nên khan hiếm thì những thị trường trọng điểm của bất động sản nghỉ dưỡng không có đột phá.

Ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay cho biết từ góc độ doanh nghiệp, tỉnh Ninh Thuận đang sở hữu tất cả yếu tố thiên thời, địa lời, nhân hòa có lợi cho việc thu hút dòng vốn phát triển hạ tầng du lịch. Được biết, tỉnh đã có đủ quỹ đất để xây dựng nên các tổ hợp khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí biển quy mô lớn và chú trọng trải nghiệm cho du khách ở cả Việt Nam và quốc tế.

Tiêu biểu là Tổ hợp dự án SunBay Park Hotel & Resort tại Thành phố Phan Ranh – Tháp Chàm do Tập đoàn Crystal Bay hợp tác cùng các đối tác làm chủ đầu tư, vừa động thổ vào ngày mùng 9 tháng 4 vừa qua. Áp dụng mô hình nghỉ dưỡng ApartHotel đây được xem là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển đầu tiên tại Việt Nam. SunBay Ninh Thuận cung ứng chuỗi 101 tiện ích tác động 5 sao quy mô lớn, chia sẻ không giới hạn cho bất cứ khác lưu trú nào và cả người dân địa phương.

Dự án SunBay Park Phan Rang nằm ở vị trí trọng điểm quan trọng của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, trên bờ biển Bình Sơn có tổng vốn đầu tư lên tới 4.500 tỉ đồng. Dự án bao gồm 3 tổ hợp: 3 toàn tháp khách sạn 3.300 phòng khách sạn, cùng khu phức hợp công viên cộng đồng ven biển, bên cạnh công viên biển Bình Sơn.

Bên cạnh SunBay Park Ninh Thuận, vào năm 2019 Tập đoàn Crystal Bay sẽ tiếp tục tiến hành khởi công nhiều dự án quy mô lớn tại tỉnh Ninh Thuận như: Sailing Bay Ninh Chữ, Mũi Dinh Ecopark…. hứa hẹn sẽ tạo ra sức bật đột phá cho tỉnh Ninh Thuận.

Vẻ đẹp tuyệt vời biển Vĩnh Hy Ninh Thuận

Vẻ đẹp tuyệt vời biển Vĩnh Hy Ninh Thuận

>> Xem chi tiết thông tin dự án Sunbay Park

Chủ đầu tư Sunbay Park cho biết điểm nhấn ấn tượng là Tập đoàn này rất mạnh trong các hoạt động lữ hành, hút khách quốc tế tới các điểm đến. Vào năm 2018, Tập đoàn Crystal Bay đã mang 360.000 khách Nga tới Việt Nam, kết quả chiếm 60% tổng lượng khách Nga đến nước ta, trong đó sử dụng 4.3 triệuphòng/đêm của các resort và khách sạn từ 3-5 sao. Trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động số lượng khách quốc tế khổng lồ này sẽ lấp kín các phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Nhiều vùng đất mới xuất hiện

Sự bùng nổ trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ta có thể thấy ở một số vùng đất mới khác.

Trong khoảng 2016 – 2018, ngoài các dự án đã đi vào hoạt động, các địa phương có năng lực tiềm tàng du lịch trên cả nước đã đồng ý chủ trương đầu tư cho hàng loạt dự án để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp không khói. Điển hình như Bình Định đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 26 dự án, với tổng nguồn vốn lên tới 17.761 tỷ đồng.

Văn hóa Chăm Pa là nét đặc trưng của vùng đất Ninh Thuận

Văn hóa Chăm Pa là nét đặc trưng của vùng đất Ninh Thuận

Cụ thể hơn tại Phú Yên đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 18 dự án, với tổng kinh phí khoảng 14.869 tỷ đồng và trao Thông báo tiếp cận, khảo sát, nghiên cứu đầu tư cho 13 dự án, tổng kinh phí rơi vào khoảng 62.819 tỷ đồng; trao Ghi nhớ đầu tư 01 dự án, tổng kinh phí dự kiến 4.000 tỷ đồng; 04 dự án được ký Biên bản ghi nhớ đầu tư.

Tại thành phố Phan Thiết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi nổi không kém. Theo thống kê sơ bộ, trong năm nay sẽ có 18 siêu dự án, tổng kinh phí đầu tư hơn hàng chục nghìn tỉ đồng đổ bộ vào thị trường này.

Sự bùng nổ của những vùng đất mới trong bức tranh toàn cảnh đã cho biết, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn giữ phong độ là kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Trong đó, sự dịch chuyển vào các vùng đất mới không chỉ tạo động lực phát triển cho địa phương mà còn thiết lập thế cân bằng cho thị trường chung.

(Theo Cafef.vn)

098 246 5859