Câu chuyện thú vị về vùng đất du lịch Ninh Thuận nhiều đột phá

Ninh Thuận đang dần thay đổi trên thị trường bất động sản du lịch, với sự phát triển của tỉnh và kế hoạch đầu tư hợp lý của các doanh nghiệp hàng đầu, trên cả hai phương diện: chiều rộng và chiều sâu.

Vẻ đẹp biển Ninh Chữ Ninh Thuận

Vẻ đẹp biển Ninh Chữ Ninh Thuận

Thời điểm vàng của những vùng đất mới trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng
> Định hướng thu hút và tiềm năng đầu tư vào tỉnh Ninh Thu
> 5 “lực hấp dẫn tạo vị thế của Ninh Thuận trên bản đồ du lịch
Tại Ninh Thuận, đa số khu vực nào cũng có tiềm năng trở thành các khu vui chơi giải trí nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Tại thị trường bất động sản, “viên ngọc vùi trong cát” này đang ngày được mài dũa tỏa sáng, với phương hướng phát triển của tỉnh và kế hoạch đầu tư hợp lý của các doanh nghiệp hàng đầu, trên cả hai phương diện: chiều rộng và chiều sâu.

Chiều rộng và chiều sâu

Để khái quát chân thực về vẻ đẹp du lịch Ninh Thuận, có thể so sánh nơi đây giống một hình thoi nằm dọc trên bản đồ chữ S, với sườn đông bắc giáp Khánh Hòa, sườn tây nam giáp Bình Thuận, sườn tây bắc giáp Lâm Đồng, còn sườn đông nam là bờ biển dài 100km.

Một cung đường ven biển Ninh Thuận

Một cung đường ven biển Ninh Thuận

Tại sườn đông nam, đầu tiên là vịnh Vĩnh Hy – một trong những vịnh nổi tiếng nhất và thuộc top 40 vịnh biển trên thế giới còn sự sống của các rạn san hô tự nhiên. Từ Vĩnh Hy đến phía nam, du khách đắm mình ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên hiếm có với một nơi là biển xanh mênh mông, một nới là dãy Núi Chúa trùng điệp, tất cả tạo nên cung đường phượt biển kỳ ảo nhất cả nước.

Trên đường đi, du khách có thể bố trí thời gian check-in Hang Rái, đến trải nghiệm các trang trại nho, ngắm biển Ninh Chữ, ngắm cảnh Trùng Sơn Cổ Tự và Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ…

Tiếp tục tham quan, du khách sẽ đến với vùng đất Bình Sơn – địa điểm vừa ra mắt tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển hạng sang mang tầm đẳng cấp quốc tế của Ninh Thuận với tên gọi SunBay Park Ninh Thuận; sẽ nhìn thấy vô số các hang đá, bãi đá độc đáo khác do thiên nhiên ban tạo trên quãng đường đi đến tiểu sa mạc Mũi Dinh; rồi, vòng qua cực nam Bình Sơn để ghé thăm bãi biển Cà Ná.

Biển Mũi Dinh - Ninh Thuận

Biển Mũi Dinh – Ninh Thuận

Du khách cũng có cơ hội tham quan nhiều làng nghề, đặc biệt có làng gốm Bàu Trúc nổi tiếng, đến với tháp Chăm Po Klong Garai, vườn quốc gia Phước Bình với hệ sinh thái vô cùng đa dạng, chụp ảnh tại cánh đồng cừu…

Xác định phát triển du lịch hướng ngày một lớn mạnh, bền vững trên cái cốt lõi tiềm năng thiên nhiên, tỉnh Ninh Thuận đã có những phương án hợp lý.

Để có vốn đầu tư, tỉnh này đã áp dụng khung ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp du lịch.

Ninh Thuận cũng là một trong số ít tỉnh thuê chuyên gia nước ngoài là Moroc của Anh và Tập đoàn Monitor của Mỹ lập chiến lược và xây dựng phương án phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030, trong đó du lịch và năng lượng là 2 nhân tố hàng đầu trong số 6 lĩnh vực cần phát triển.

Giám đốc của Tập đoàn Monitor cho biết ông có thể liệt kê ra từ 6-7 nước hoặc tỉnh có lợi thế như Ninh Thuận. Và ông cũng khẳng định, xét về rượu vang và năng lượng tái tạo thì Dubai không có tên trên bản đồ.

Qua đó, ông đưa ra nhận định “Cần tìm điểm đặc biệt cho Ninh Thuận, những thứ chỉ Ninh Thuận sở hữu”.

Hành trình truyền cảm hứng ở vùng đất Crystal Bay đến

Ông Nguyễn Đức Chi, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay cho biết: một mảnh đất muốn đông đảo du khách ghé thăm phải xây dựng được một hệ sinh thái đầy đủ các sản phẩm du lịch và có sự thu hút riêng, với những trải nghiệm thú vị để du khách muốn quay lại.

Ông Chi cho biết: “Du khách đến du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng. Trước hết, họ quan tâm là điểm du lịch đó có phục vụ được nhu cầu hay khôn và đến đó bằng phương tiện gì, có thể đi đâu làm gì trong thời gian du lịch, mua được những đặc sản và đồ lưu niệm nào.

Chính vì vậy, xây dựng hệ sinh thái du lịch chính là phương án mà Crystal Bay và đối tác khai thác tiềm năng và nâng tầm chất lượng du lịch Ninh Thuận, tạo ra sức hấp dẫn không thể chối từ với du khách trong và ngoài nước.

Đầu tiên phải nói đến sự kiện ra mắt SunBay Park Phan Rang – dự án tổ hợp bậc nhất châu Á, với ý tưởng thiết kế văn hóa Chăm bản địa. Tổ hợp ghi dấu bằng hàng loạt điểm ấn tượng như: bất động sản nghỉ dưỡng mô hình ApartHotel mới nhất tại Việt Nam, 3.300 phòng khách sạn view hướng biển; bản sắc văn hóa Chăm thấm trong từng đường nét và họa tiết, hơn 100 tiện ích đẳng cấp 5 sao để mang đến trải nghiệm tối đa cho du khách…

Phối cảnh dự án Sunbay Park Phan Rang

Phối cảnh dự án Sunbay Park Phan Rang

Đặc biệt, hệ thống tiện ích hấp dẫn đặt trong không gian chia sẻ vô hạn tạo nên sự độc đáo trên phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển. Liên kết với chuỗi trải nghiệm khác của vùng xung quanh, du khách của Crystal Bay tha hồ trải nghiệm với kỷ niệm đáng nhớ và qua đó, sẵn sàng trở lại lần sau…

Bên cạnh đó, dự án Mũi Dinh Ecopark sẽ được thi công trên mảnh đất Ninh Thuận. Nơi đây sẽ hình thành những lễ hội sôi động như đua xe địa hình trên cát, chơi dù lượn, cưỡi lạc đà, lướt thuyền buồm… Cùng với hành trình kiến tạo điểm đến, khai thác tiềm năng du lịch, Crystal Bay và các đối tác còn xây dựng tại Ninh Thuận Ninh Chữ Sailing Bay, Bãi Cốc Resort…, với công suất thiết kế 20.000 phòng. Các dự án sẽ sau khi hoàn thiện sẽ thu hút dòng khách quốc tế lớn sẵn có của Crystal Bay. Crystal Bay trong năm 2018 thu hút 360.000 khách Nga, trở thành đơn vị hàng đầu của Việt Nam, đạt công suất 4,3 triệu phòng/đêm tại Bình Thuận, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Phú Quốc.

Hành động của Crystal Bay có thể coi là động lực truyền cảm hứng cho những nhà đầu tư quan tâm Ninh Thuận. Khi sức mạnh đoàn kết được phát huy với sự lãnh đạo cơ quan và các nhà đầu tư nổi tiếng, Ninh Thuận sẽ trở thành cái tên hàng đầu sở hữu thiên đường du lịch.

>>>Xem chi tiết thông tin dự án: Sunbay Park

(Theo Reatimes.vn)

098 246 5859